Phụ tùng ISUZU - Cảm biến tốc độ xe tải ISUZU QKR

Liên hệ
Mã SP: ISQ - CBTD

http://phutungphucdien.vn/phu-tung-isuzu-cam-bien-toc-do-xe-tai-isuzu-qkr.html chuyên cung cấp cảm biến tốc độ các loại xe tải Isuzu chất lượng cao, cảm biến tốc độ isuzu qkr 91ps, nkr, nhr, npr...

Mua cảm biến tốc độ isuzu qkr chất lượng cao, bảo hành uy tín, 1 đổi 1, nhanh tay mua hàng ngay tại Phúc Điền!.

Gọi ngay 0901 303 798 - 0901 502 798 hoặc truy cập http://phutungphucdien.vn

Thông tin sản phẩm

CẢM BIẾN TỐC ĐỘ XE TẢI ISUZU NKR/NHR/NPR/QKR | CẢM BIẾN KI LÔ MÉT XE TẢI ISUZU.

Cảm biến tốc độ là bộ phận  phanh điện tử nhằm mục đích phòng chống sự hãm cứng phanh bánh xe tải khi giảm tốc đột ngột. Nhờ có cảm biến tốc độ mà khi xe hãm hay thay đổi tốc độ đột ngột mà không phải bị văng xe, trượt xe, cũng như kiểm soát được hướng lái khi tài không tự chủ được.

1. Cấu tạo.

Cảm biến tốc độ ISUZU QKR thường có cấu tạo đặt ở hốc bánh xe sử dụng đĩa phanh ở cả 4 bánh. Trong trường hợp xe của bạn có thêm trang bị phanh tang trống ở bánh phía sau thì cảm biến tốc độ sẽ được đặt ở hộp vi sai.

2. Nguyên lý hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến xe tải ISUZU NKR/NPR/QKR/NHR dựa trên hiện tượng cảm ứng từ. Đối với những loại cảm biến này, chúng sẽ có một nam châm gắn gần một bánh răng kim loại chuyển động bánh xe. Do đó, khi xe chuyển động, bánh xe quay, bánh răng cũng sẽ chuyển động theo và thời điểm các răng đi qua nam châm chúng sẽ tạo ra một  dòng điện xoay chiều. Lúc này, tín hiệu điện được đọc thông qua số lượng các xung đột theo thời gian.

3. Tháo lắp cảm biến.

Thông thường, cảm biến tốc độ isuzu Qkr thường được nắm ở vị trí moay ơ gần bánh xe. Một số dòng sẽ phải tháo bulong cố định dây cáp cảm biến và 2 bu lông cố định cảm biến rồi mới tháo cảm biến ra được. Nếu không cản thận mà lôi chi tiết cảm biến ra sẽ làm hỏng cảm biến

CẢM BIẾN TỐC ĐỘ CÔNG TƠ MÉT XE TẢI ISUZU - PHỤ TUNGF ISUZU CHẤT LƯỢNG CAO

3. Các loại cảm biến tốc độ được sử dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hai loại cảm biến tốc độ xe ô tô gồm: loại hở và loại kín. Mỗi bộ cảm biến đều có cùng một chức năng.

- Với cảm biến hở, đầu đọc và vòng kim loại tách rời nhau. Do cảm biến hở nên dễ bám bụi, các mảnh kim loại phanh hoặc cát bắn lên bám vào. Những mảnh kim loại có thể gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ trong quá trình hoạt động của cảm biến tốc độ xe ô tô. Vì chúng là nguyên nhân gây biến đổi dòng cảm ứng thu được.

- Với cảm biến kín, việc lau chùi và lo ngại bụi bẩn bám vào đã được khắc phục. Qua đó giúp cho hệ thống cảm biến của xe hoạt động ổn định và đảm bảo hơn.

Để xác định xe dùng loại cảm biến nào, các bạn có thể tháo hệ thống phanh và tìm phía mặt sau. Nếu thấy cảm biến và vòng kim loại tách rời nhau, đó chính là cảm biến kiểu hở, ngược lại là cảm biến hở.

4. Quy trình bảo vệ hệ thống cảm biến tốc độ.

Cần kiểm tra thường xuyên cảm biến tốc độ isuzu QKR do bụi bẩn, màng kim loại phanh...có thể là nguyên nhân gây ra những lỗi ở cảm biến của xe. Việc vệ sinh và lau chùi bộ phận cảm biến tốc độ xe tải được thực hiện bằng cách tháo rời cảm biến và lau sạch bằng chất tẩy. Trong quá trình bảo dưỡng cần lưu ý về dòng điện bởi nó có thể làm hỏng bộ phận tính toán trên xe tải trung tâm, sử dụng dẻ lau mềm chùi một cách cẩn thận, bạn có thể sử dụng chỗ để bôi thêm một ít chất tẩy để vệ sinh bộ phận cảm biến được dễ dàng hơn.

Qúa trình bảo dưỡng và vệ sinh bộ phận cảm biến xe rất quan trọng, do đó bạn cần đặt biệt lưu ý và thực hiện chế dộ bỏa dưỡng theo đúng quy trình. Hãy tìm hiểu về bộ phận cảm biến của xe để hiểu thêm về những chi tiết của chiếc xe nhé.

Trên đây là những chia sẻ của phụ tùng ISUZU Phúc Điền dành cho những bạn quan tâm đến sản phẩm này. Hi vọng với những chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn nhiều ít trong quá trình tìm hiểu về bộ phận này của xe của mình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

__________________________

PHỤ TÙNG XE TẢI HINO ISUZU FUSO HUYNDAI PHÚC ĐIỀN

Địa chỉ: 521 - An Bình - Dĩ An  - Bình Dương

Điện thoại: 091 303 798 - 0901 502 798

Email: cokhiphucdien@gmail.com

Website: http://phutungphucdien.vn

Phuc Dien Mechanical co.,ltd

 
Sản phẩm liên quan
 
Sản phẩm khác
 
0901502798
PHỤ TÙNG HINO | PHỤ TÙNG ISUZU | PHỤ TÙNG FUSO