Lá côn (đĩa ly hợp) ISUZU 5 Tấn NQR

Liên hệ
Mã SP: IZ - LCNQR

lá côn xe tải ISUZU 5 tấn NQR 550 hay còn gọi là bố amada xe tải isuzu 5 tấn chất lượng cao, xuất xứ Nhật Bản, dòng ISUZU NQR71, NQR75. 5 tấn.

Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp phụ tùng, linh kiện xe tải NHẬT- HÀN-TRUNG các dòng xe như HINO, ISUZU, HUYNDAI, FUSO, KIA, DONGFENG, JAC, HOWO...Sản phẩm chính hãng, nhập khẩu, giá tốt

Liên hệ cho chúng tôi điện thoại/Zalo 0901303798 - 0901502798

Email: cokhiphucdien@gmail.com.

Địa chỉ: 521/21/26 Nguyễn Tri Phương - An Bình - Dĩ An - Bình Dương.

Thông tin sản phẩm

Sản phẩm phụ tùng lá côn ly hợp hay lá bố dùng cho dòng xe tải ISUZU NQR 550 5,5 tấn đầu vuông, NQR75L, NQR71L, xuất xứ Nhật Bản cao cấp hãng EXEDY, giá tốt toàn quốc, đang được phân phối bởi Phụ Tùng Phúc Điền.

1. Giới thiệu lá côn xe ISUZU 5 tấn NQR 550 do Phụ Tùng Phúc Điền cung cấp.

Sản phẩm lá côn xe tải ISUZU 5 tấn NQR 550 sử dụng cho dòng xe tải ISUZU có ký hiệu trên đăng kiểm là NQR71L, NQR 75L, hay các Tem nhãn được gắn trên xe như NQR 550, ISUZU 150 PS, khối lượng hàng hóa sẽ thường có trọng lượng từ 4,5 - 5,8 tấn, khối lượng phổ thông hay gọi là 5 tấn 5.

Kích thước hiện tại có đường kính 325mm và rãnh then trục sơ cấp trên sản phẩm là 14 then. Sản phẩm đến từ thương hiệu Exedy Nhật Bản, các dấu hiệu dễ nhận biết nhất thường sẽ hiện trên bề mặt của sản phẩm là dòng chữ Exedy, Made in Japan, và mã hiệu sản phẩm.

Chất lượng đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mang đến tay của khách hàng, nên quý khách hàng khi mua hàng tại Phụ Tùng Phúc Điền hãy yên tâm, quý khách được quyền đổi trả nếu như không ưng ý về bất cứ đặc điểm nào của sản phẩm. Trong quá trình sử dụng nếu có gặp bất kỳ vấn đề nào hãy phản hồi lại cho chúng tôi, phần thông tin liên hệ nằm bên dưới.

Qúy khách khi mang về nhà sử dụng nên làm theo hướng dẫn sử dụng, nếu như có vấn đề nào vướng mắt, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn trong thời gian làm việc và ngoài giờ làm việc, trường hợp ngoài giờ làm việc chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ khi có thời gian.

Sau đây là hình ảnh lá côn ISUZU NQR 5 tấn và một số thông tin khác do chúng tôi cung cấp:

Lá côn xe tải ISUZU 5 tấn NQR

Hình ảnh đĩa ly hợp isuzu 5 tấn NQR chất lượng cao. (Nguồn: Sưu tầm)

>>>  Mâm ép isuzu 5 tấn NQR 550 Nhật Bản cao cấp.

2. Cấu tạo của lá côn xe tải ISUZU 5 tấn NQR 550.

 1. Lá côn xe tải là một bộ phận có cấu tạo đặc biệt, nhưng vì chức năng chính là má sát với bánh đà để tạo ra sự truyền động từ động cơ sang các bộ phận khác nên cấu tạo chính phải có hôi tụ đủ các yếu tố để chịu được sự má sát trượt để thời gian sử dụng và hiệu quả sử dụng được lâu dài và ổn định nhất. 
 2. Cấu tạo của lá côn có hai phần chính là phần ma sát và phần đĩa. Phần ma sát là phần nằm bao bên ngoài, được xếp thành từng tấm nối lại với nhau, có các đặc điểm để chịu má sát trực tiếp với vật liệu làm từ Cacbon, Amiant và đồng sợi và có thể có thêm các vật liệu khác. Phần đĩa là phần nằm chính giữa, có cấu tạo phức tạp bao gồm nhiều chi tiết như Moay-ơ ly hợp có rãnh then hoa, mặt đĩa sắt (mặt moay ơ) ở hai bên, đệm dẫn động nằm ở chính giữa hai mặt đĩa, lò xo giảm chấn, chốt dừng.
 3. Phần đĩa má sát và phần đĩa được liên kết với nhau bằng thép vát thành các phiến có độ cứng, đàn hồi cao và bền bỉ, có cấu trúc như nhau, các phiến thép này còn được gọi là lò xo đệm. Phần ma sát được đặt ở hai bên các phiến thép, được ép chặt lái với nhau bằng các đinh Rivest rất chắc chắn, nên việc rơi phần ma sát ra khỏi các phiến thép (lò xo đệm) rất ít khi xảy ra, trường hợp rơi xảy ra khi Cacbon và đồng của phần má sát đã bị mòn, lộ nguyên phần phiến thép.

Cửa hàng bán lá côn xe tải ISUZU 5 tấn NQR

Bố ly hợp ISUZU 5 tấn NQR75 chất lượng cao. (Nguồn: Sưu tầm)

3. Cách nhận biết lá côn bị hỏng.

 • Dấu hiệu lá côn bị hỏng thường rất dễ nhận biết, thường là phần ma sát bị mòn không còn khả năng má sát do ma sát với bánh đà của xe. Ngoài ra còn có các trường hợp như then hoa nối với trục sơ cấp bị gẫy rơi ra khỏi đĩa, phần đĩa bị vỡ, lò xo giảm chấn bị bung ra ngoài, là các trường hợp hay gặp khi lá côn bị hỏng.
 • Việc phát hiện sớm và kịp thời lá côn bị hỏng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, nên những dấu hiệu nhận biết sơ bộ lá côn đang gặp vấn đề khi xe vẫn còn hoạt động bình thường là việc cần thiết để sửa chữa và bảo dưỡng chiếc xe của bạn, giảm thiểu việc xe bị hỏng rồi mới mang xe đi bảo dưỡng, hay xe bị hỏng nằm đường đặc biệt là các xe di chuyển đi xa. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết lá côn của bạn đang gặp vấn đề:
 • Xe tăng tốc chậm hơn bình thường, khi vào số nhưng xe chạy tăng tốc chậm hơn bình thường, đó là do phần ma sát của lá côn bị mòn ít tạo ra lực má sát nên khi tăng tốc động cơ dù vẫn hoạt động tốt nhưng phần ly hợp ma sát không hoạt động tốt dẫn đến việc xe tăng tốc chậm.
 • Có tiếng kêu lạ ở phần ly hợp, khi có tiếng động lạ tại phần ly hợp, khả năng là do lá côn gặp vấn đề, có thể lò xo giảm chấn bị lỏng bung ra ngoài, hay moay ơ ly hợp bị lỏng, gẫy nên mới có tiếng kêu như vậy. Có lúc kêu rõ và có lúc kêu không rõ, vì vậy nên mở ra để kiểm tra xem tình trạnh của lá côn như thế nào để không ảnh hưởng đến năng suất của xe.
 • Côn xe bị nặng. Hiện tượng này thường là do lá côn xe bị mòn, người lái xe sẽ phải dùng lực đạp nhiều hơn để đạp chân côn, nếu gặp trường hợp này nên tháo côn xe để kiểm tra sửa chữa hoặc thay côn xe mới. Ngoài ra côn xe nặng cũng có thể có nhiều lý do khá, nên việc kiểm tra càng sớm sẽ giúp giảm thiểu các chi phí và thời gian.
 • Nhả côn bị giật. Khi găp phải hiện tượng này, nên tháo ra để kiểm tra cân chỉnh lá côn lại để xe được đạp côn nhẹ nhàng hơn...
 • Ngoài những dấu hiệu đã nêu trên còn có các dấu hiêu khác làm hư hỏng lá côn của bạn, vì vậy việc kiểm tra thường xuyên và kịp thời sẽ giúp cho phương tiện của bạn hoạt động được xuyên suốt và đạt được năng suất cao nhất.

Linh kiện lá côn xe tải ISUZU 5 tấn NQR

Bố amaya isuzu các loại, chất lượng cao. (Nguồn: Sưu tầm)

4. Cách sử dụng xe đúng cách để bảo vệ bộ phận lá côn ly hợp

 • Việc sử dụng xe đúng cách và bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giảm được sự hao mòn của lá côn xe làm nâng cao hiệu quả của xe, những lưu ý dưới đây sẽ giúp phần nào lá côn của bạn kéo dài tuổi thọ sử dụng và giúp xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt.
 • Thay dầu côn xe, thay dầu côn xe thường xuyên nên dầu côn sẽ được làm mới điều này giúp cho việc đạp côn trở nên nhẹ nhàng và êm ái hơn, giúp cho lá côn khi đóng và ngắt được dứt khoác hơn, như vậy sẽ tốt cho lá côn của xe mình.
 • Đạp côn sau đó vào số rồi mới nhả côn. Điều này có thể là hiển nhiên, vì không đạp ngắt côn thì làm sao vào số, dù vậy nhưng vẫn phải lưu ý, không vội vàng vào số khi chưa ngắt côn hay trong lúc đang ngắt côn đã vào số vì nó không tốt cho lá côn và hộp số. Đối với các bạn đang trong lúc tập lái và học lái thì sẽ rất bổ ích khi sử dụng xe để học và tập lái. Điều này sẽ làm cho chiếc xe của mình luôn trong trạng thái mạnh khỏe và hoạt động tốt.
 • Thay mới lá côn định kỳ, chỉ đầu tư một khoảng nhỏ nhưng sẽ giúp cho xe của bạn đạt được hiệu quả sử dụng cao tạo ra nhiều thu nhập hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn, nếu như để lá côn bị mòn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác thì cảm giác sẽ thật là không tốt lắm, điều này nên gặp những ai đã từng.
 • Thường xuyên kiểm tra, việc kiểm tra thường xuyên dầu côn và các bộ phận trong hệ thống ly hợp sẽ giúp phát hiện sớm các lỗi và giúp cho xe luôn hoạt động tốt và xuyên suốt.

Phụ kiện lá côn xe isuzu 5 tấn NQR

Một góc của lá côn xe tải isuzu 5 tấn  NQR. (Nguồn: sưu tầm)

4. Lá côn hỏng sẽ ảnh hưởng như thế nào?

 • Lá côn xe bị hỏng thật là một việc không tốt chút nào, một số ảnh hưởng của lá côn liệt kê sau đây sẽ giúp phần nào có thêm kiến thức về phần ly hợp của xe mình:
 • Xe không hoạt động được. Hỏng côn thì việc xe không hoạt động được là hiển nhiên, tuy nhiên nếu xe đang hoạt động chở hàng, chở người, phục vụ nhu cầu của con người, mang lại lợi ích kinh tế bị hỏng côn giữa chừng sẽ không hay tí nào.
 • Làm ảnh hưởng các bộ phận xung quanh. Việc côn hỏng nhưng vẫn cho xe chạy điều này rất dễ gây ảnh hưởng các bộ phận khác như bánh đà, mâm ép...điều này làm cho người sử dụng phải tốn thêm nhiều khoảng hơn cho xe của mình.
 • Tốn nhiên liệu, lá côn mòn lực ma sát sẽ giảm đi gây trượt côn xe chạy sẽ yếu, người sử dụng sẽ đạp ga nhiều hơn để xe chạy mạnh hơn nên sẽ tốn nhên liệu hơn.
 • Còn nhiều ảnh hưởng khác mà lá côn bị hỏng chính là nguyên nhân, vì vậy nen việc theo dõi thường xuyên là điều cần thiết.

5. Mua lá côn ở đâu uy tín và giá tốt ?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh lá côn chất lượng cao với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Phụ Tùng Phúc Điền là một trong những công ty kinh doanh lá côn và phụ tùng xe tải nhập khẩu, chính hãng uy tín và chất lượng tại Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam và toàn quốc nói chung. Khi làm việc với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn về chất lượng và giá cả, nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm. Qúy khách sẽ được tư vấn chính sách bảo hành và các chế độ ưu đãi dành cho khách hàng, nhanh tay gọi ngay để nhận được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Video lá côn ISUZU 5 tấn NQR 550 do chúng tôi cung cấp:

Các mẫu lá côn ly hợp do chúng tôi cung cấp nhận được nhiều phải hồi tốt từ khách hàng:

+ Sản phẩm lá côn ISUZU NPR 3 tấn 5 chất lượng cao.

+ Sản phẩm lá côn ISUZU NQR 5 tấn chất lượng cao.

+ Sản phẩm lá côn ISUZU FRR 6 tấn 2 chất lượng cao.

+ Sản phẩm lá côn ISUZU FVR 8 tấn chất lượng cao.

+ Sản phẩm lá côn ISUZU FVM 15 tấn chất lượng cao.

+ Sản phẩm lá côn ISUZU GIGA đầu kéo chất lượng cao.

Kênh YouTube: Phụ Tùng ISUZU

Mọi chi tiết liên hệ:

____________________________

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ PHÚC ĐIỀN

Địa chỉ: Số 521/21/26 - Nguyễn Tri Phương - An Bình - Dĩ An - Bình Dương.

Điện thoại: 0901303798 - 0901502798

Website: Http://phutungphucdien.vn

Email: cokhiphucdien@gmail.com

Phuc Dien Mechanical Co., Ltd

 
Sản phẩm liên quan
 
Sản phẩm khác
 
0901502798
PHỤ TÙNG HINO | PHỤ TÙNG ISUZU | PHỤ TÙNG FUSO