Lọc Gió Xe Tải Isuzu Chất Lượng Cao

Chuyên cung cấp Phụ Tùng Xe Tải Isuzu. Phụ Tùng Thân Vỏ Cabin, Phụ tùng Gầm Máy, Phụ Tùng Cầu Họp Số Xe Isuzu QKR 230, QKR 270, Isuzu NQR 5 Tấn, Isuzu FRR 6 tấn 2, Isuzu FVR 8 Tấn. Isuzu FVM 15 tấn giá rẻ.

Lọc Gió Xe Tải Isuzu Các Loại

Lọc gió Xe Tải Isuzu là một trong những bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ xe Isuzu, biết cách chăm sóc, bảo dưỡng cách đúng sẽ tăng tính hiệu quả khi vận hành, ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe. Vì thế, nếu để Lọc gió Xe Tải Isuzu bị bẩn lâu ngày không vệ sinh hoặc thay Lọc gió Xe Tải Isuzu mới dẫn đến xe sẽ tốn nhiên liệu hơn, động cơ yếu hơn, nóng máy isuzu 4hk1hơn tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất giảm.

Khi Nào Cần Thay Lọc Gió xe tải Isuzu ?

lọc gió xe tải isuzu

LỌC GIÓ XE TẢI ISUZU 5 TẤN NQR75M

Lọc gió Xe Tải Isuzu có chức năng chính là lọc không khí cho sạch để đưa vào buồng đốt động cơ isuzu 4hk1, sau đó không khí sẽhòa trộn với nhiện liệu sạch tạo thành hỗn hợp hòa khí để vào buồng đốt động cơ xe tải isuzu, cháy và sinh công. Nếu Lọc gió Xe Tải Isuzu bẩn thì sẽ làm cho lượng không khí vào bình xăng bị hạn chế, dẫn đến giảm khả năng sinh công của động cơ. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng động cơ isuzu 6hk1 khó nổ,

hao nhiên liệu, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen.

Khi nào cần phải thay Lọc gió Xe Tải Isuzu ?

Lọc gió Xe Tải Isuzu khi nào cần phải thay? Trung bình xe tải Isuzu đi từ 15.000 đến 20.000km thì chúng ta nên thay Lọc gió Xe Tải Isuzu mới. Tuy nhiên trong trường hợp xe tải isuzu bị ướt ngập nước hoặc đi nhiều trong môi trường xung quanh nhiều bụi bẩn thì bạn nên kiểm tra Lọc gió Xe Tải Isuzu định kì 2 tháng 1 lần, xem có bẩn không để thay thế mới để giảm tác động gây hại đến động cơ.

Vệ sinh lọc Gió xe tải Isuzu như thế nào là hợp lý?

- Lọc gió Xe Tải Isuzu loại bằng giấy khô cso lưới kim loại bao quanh : Loại này có thể vệ sinh bằng cách xịt sạch bằng khí nén sau mỗi 10.000 – 12.000km, đa số các loại xe tải Nhật Bản tại thị trường Việt Nam đang sử dụng loại lọc này. Như xe tải isuzu 1t9 QKR động cơ 4JB1, lọc gió xe tải isuzu 5 tấn nqr 15ps, lọc gió isuzu 6 tấn 2 FRR động cơ 4HK1. Loại này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nó có ưu điểm là khả năng lọc được những hạt bụi

rất nhỏ nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng. Loại này đặc biệt phải bảo dưỡng vệ sinh và bắt buộc cần phải thay thế định kỳ và giá thành tương đối hợp lý.

- Ngoài ra, trên thị trường còn có loại Lọc gió Xe Tải Isuzu SAMCO 29 chỗ, lọc gió xe tải isuzu FVR 8 tấn, Lọc gió xe tải Isuzu FVM 16 tấn động cơ 6HK1

- Mỗi hãng xe sẽ có những hướng dẫn khác nhau về điều kiện bảo dưỡng, thay thế các bộ phận sau thời gian hay số km cụ thể. Tất cả những thông tin bảo dưỡng cụ thể sẽ có trong quyển sách hướng dẫn sử dụng xe kèm theo.

- Nói cho dễ hiểu, lọc gió động cơ xe tải isuzu từ 1t9 đến lọc gió xe isuzu 15 tấn FVM 6HK1 sẽ tương tự như lá phổi trong cơ thể con người với nhiệm vụ lọc không khí và ngăn bụi bẩn vào động cơ. Khi sử dụng xe isuzu lâu ngày, lọc gió xe isuzu bị bẩn do các hạt bụi lấp đầy lỗ thông khí của lọc, làm giảm lưu lượng không khí vào động cơ gây sai lệch tỉ lệ hoà khí (nhiên liệu và không khí) làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt, ảnh hưởng đến hệ thống đánh lửa, ở đây trực tiếp là bugi.

Ngoài ra, việc Lọc gió Xe Tải Isuzu quá hạn mà chưa được thay cũng làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Đối với xe isuzu mới mua, theo khuyến cáo của các hãng và theo quy trình bảo dưỡng, Lọc gió Xe Tải Isuzu động cơ cần thay vệ sinh sau mỗi 5.000 km và thay mới sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên xe bạn đang dùng là xe isuzu cũ, nên thời điểm thay lọc có thể sớm hơn và phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của xe. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra vệ sinh sau mỗi 3.000 km hoặc mỗi tháng một lần (tùy theo điều kiện nào đến trước) và thay mới ở thời điểm 15.000km tính từ lúc thay lọc mới. Tuy nhiên, nếu động cơ có dấu hiệu giảm công suất, hao nhiên liệu hơn bình thường và khi kiểm tra lọc gió thấy có dấu hiệu rách, bị ẩm, bụi đóng thành mảng khó vệ sinh thì đó là lúc nên thay lọc gió.

Các bước kiểm tra lọc gió xe tải Isuzu

Bước 1: Đầu tiên nên chọn vị trí thật an toàn để đỗ xe isuzu của bạn trước khi thực hiện bất kỳ công việc bảo dưỡng thay thế nào. Bạn có

thể chọn trước nhà, garage gần nhất hay khoảng đất trống an toàn nào đó.

Bước 2: Bước này rất quan trọng, xác định chính xác vị trí hộp chứa lọc gió, thường được thiết kế dễ thấy nằm vị trí thuận lợi tiện cho việc bảo dưỡng.Đối với xe isuzu nói riêng và xe tải nói chung, bầu lọc gió xe tải isuzu nằm ngay bên phụ dưới sau cabin xe tải isuzu.

Bước 3: Hộp chứa lọc gió bô e isuzu thường được cố định bằng chốt gài có thể mở bằng tay rất nhẹ nhàng, trường hợp cố định bằng đai ốc hay vít cấy thì lấy tua vít dặn nhẹ và mở ra . Trước khi lấy lọc gió xe tải isuzu 15t tấn FVM ra khỏi hộc nên ghi nhớ chiều để khi lắp lại cho chính xác, đỡ mất thời gian.

Bước 4: Dùng tay gỡ lọc gió mang ra ngoài. Lọc gió động cơ xe tải isuzu 6HK1 là hình trụ tròn, được làm bằng thép không gy, cao su non và giấy xếp chồng lên nhau theo hình cánh quạt.

Bước 5: Lấy lọc gió ra khỏi hộp chứa.Ta tiến hành làm vệ sinh lọc gió bằng cách gõ nhẹ xuống sàn cho những hạt bụi vật thể lạ rớt ra ngoài. Tiếp theo, dùng máy xịt không khí (hoặc máy hút bụi),đưa và các khe rãnh của lọc gió isuzu làm bong các lớp bụi bẩn bám vào qua đó làm sạch lọc gió. Lưu ý, tuyệt đối không nhúng vào nước sẽ làm hỏng lọc gió.

- Trường hợp nếu Lọc gió Xe Tải Isuzu quá bẩn khuyến cáo nên thay lọc gió mới.

Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên ta tiến hành lắp lại lọc gió theo quy trình ngược lại. Lưu ý, để đúng vị trí ghi nhớ ban đầu tránh trường hợp để ngược chiều và tiến hàng đậy nắp như lúc mới tháo.

Bước 7: Sau khi lắp lọc gió đúng vị trí, ta tiến hành đậy nắp hộp lọc gió, cố định lại bằng chốt gài, bằng đai ốc hay vít cấy ở bước 5.

Bước 8: Kiểm tra lần cuối bằng cách khởi động máy ga điện isuzu ga lớn và dùng tay để kiểm tra cổ góp gió xem có không khí hút vào hay không, phòng trường hợp bị nghẹt.

LỌC GIÓ XE TẢI ISUZU

LỌC GIÓ XE KHÁCH ISUZU SAMCO

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Lọc gió Xe Tải Isuzu đi kèm giá cả và chất lượng khác nhau không rõ nguồn gốc xất xứ, đa phần là lọc kém chất lượng. Bạn nên chọn mua lọc gió động cơ tại những đại lí phụ tùng chính hãng hoặc đai lý nhập khẩu phụ tùng để tránh “tiền mất tật mang”.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của phụ tùng ISUZU Phúc Điền sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc bảo dưỡng xe tải isuzu của bạn giúp bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu.

Chúng tôi cũng cung cấp lọc gió, lọc dầu tinh, lọc đầu thô các loại xe tải isuzu

Lọc gió xe tải isuzu 1t9 QKR230, QKR270 động cơ 4JB1 91 ps euro 4

Lọc gió xe tải isuzu 1t4 Nhật Bản RLE đầu vuông

Lọc gió động cơ isuzu 4JJ1 Nhật bản NMR 1t7 110ps

Lọc gió động cơ xe isuzu 3t5 NPR động cơ 4JJ1 130ps

Lọc gió động cơ xe isuzu 5 tấn động cơ 4HK1 công suất 150ps

Lọc gió động cơ xe isuzu FRR 6t2 tấn động cơ 4HK1 ga điện công suất 190ps

Lọc gió xe khách SAMCO 29 chỗ

Lọc gió động cơ xe tải isuzu 8 tấn FVR công suất 280ps động cơ 6HK1

Lọc gió động cơ xe tải isuzu FVM 15 tấn 280ps Nhật bản.

Liên hệ chi tiết

TRUNG TÂM PHỤ TÙNG XE TẢI HINO, ISUZU, FUSO

TRUNG TÂM PHỤ TÙNG HINO - ISUZU - FUSO PHÚC ĐIỀN

Địa chỉ:

- VP Hồ Chí Minh: TL 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh 

- VP Hà Nội : Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Mỹ Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0901.303.798 (Call/ Zalo)

Email: tongkhophutung@gmail.com - trunghauckd@gmail.com

                        

Để xem nhiều chi tiết hơn quý anh chị click tại đây!

Bài viết khác:
 

Hỗ trợ khách hàng

Phụ Trách Kinh Doanh 0901303798 Phụ Trách Kinh Doanh Phụ Trách Kinh Doanh