Phụ Tùng Isuzu - Bố Côn Xe Isuzu 5 Tấn/ SAMCO 5.2

Liên hệ
Mã SP: IZ - LCNQR
Thông tin sản phẩm

LÁ CÔN ISUZU SAMCO 5.2/ISUZU 5 TẤN.

PHỤ TÙNG PHÚC ĐIỀN HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

#laconisuzusamco5tan2

#laconisuzu5tan

#phutungisuzu

#bolyhopisuzu5tan

_____________❤️❤️❤️______________

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Address:

⛪ Chợ Đầu Mối Nông Sản Thủ Đức - TL43 - Bình Chiểu - Thủ Đức - Tp.HCM.

☎ Hotline: 0901303798(Mr.Hậu) - 0901502798(Mr. Phương).

1. Đĩa côn xe tải isuzu là gì?

Côn xe isuzu 5 tấn còn gọi là bộ ly hợp, là cầu nối trung gian giữa động cơ với hộp số, cầu chủ động, và bánh xe. Từ "côn" xuất phát từ đâu cũng không trõ lắm, từ "ly hợp" có vẻ rõ nghĩa hơn. Nó mô tả được công dụng tách ra hay hợp lại để truyền hoặc ngắt momen từ động cơ đến bánh xe (qua hộp số và cầu xe).

2. Tác dụng của bộ ly hợp (côn) là gì?

Khi động cơ hoạt động, thì trục khuỷu luôn quay, kể cả khi xe đang dừng bánh và máy ở trạng tháu chờ(số 0). Bnạ hãy tưởng tượng, nếu bánh xe kết nối vĩnh viễn với động cơ (mà không có bộ ly hợp) thì sao?. Khi đó xe của bạn sẽ hoạt động giống như xe ô tô điện của trẻ con. Cứ động cơ chạy thì bánh xe quay. Còn muốn xe dừng bánh bánh thì động cơ phải tắt đi. Nghĩa là xe đi hay dừng là do động cơ chạy hay không.

Như thế thì quá bất tiện. Để không bị phụ thuộc nbhuw trên, người ta mới nghĩ ra hệ thống ly hợp (gọi tắt là côn): cho phép động cơ vẫn hoạt động, còn xe dừng hay chạy nhanh hay chậm đều được. Như vậy, côn trên xe ô tô có tác dụng chính là đóng hoặc ngặt kết nối giữa máy và bánh xe.

Nếu động cơ chạy và côn đóng kết nối thì bánh xe quay, nếu ngắt kêt nối thì bánh xe quay chậm lại theo quán tính rồi tư từ dừng hẳn. việc ngắt côn cho phép tài xế tăng giảm số hoặc dừng xe mà động cơ vẫn hoạt động (không bị chết máy).

3. Côn xe hoạt động như thế nào.

Để hiểu cách điều khiển lá côn xe tải isuzu 5 tấn (bộ ly hợp), có lẽ chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút về cách hoạt động này:

Bạn hãy tưởng tượng có 2 trục với bánh đà. Mộ trục đang quay là trục nối với động cơ. Trục còn lại nối với bánh xe( thông qua hệ thống trung gian: hộp số, cầu truyền động). Khi 2 bánh đà tách rời nhau, nghĩa là lúc bạn đạp côn, thì chỉ trục động cơ quay còn trục kia không quay, khi bạn nhả chân côn, 2 bánh đà ép sát chặt vào, lực masat làm cho trục kia cũng quay theo, nhờ đó bánh xe chuyển dộng. Như vậy, hoạt động chính của bộ ly hợp được thực hiện thông qua 2 trạng thái bánh đà ép vào nhau (truyền động) hoặc tách rời nhau ( ngắt truyền động).

Trên thực tế, cầu tạo và hoạt động của bộ ly hợp gồm nhiều chi tiết phức tạp hơn. nhưng về nguyên lý hoạt động cơ bản thì như tôi đã mô tả ở trên.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM PHỤ TÙNG XE TẢI HINO - ISUZU - FUSO

Địa chỉ: 1038 - ĐTL43 - CHỢ ĐẦU MỐI -  BÌNH CHIỂU, THỦ ĐỨC, TP. HCM

Điện thoại: 0901.303.798 - ZALO - 0901.502.798

Web http://phutungphucdien.vn

Email: tongkhophutung@gmail.com - trunghauckd@gmail.com

                        

 

 

 

 
Sản phẩm liên quan
 
Sản phẩm khác
 

Hỗ trợ khách hàng

Phụ Trách Kinh Doanh 0901303798 Phụ Trách Kinh Doanh Phụ Trách Kinh Doanh
0901303798